Home » Biệt thự » Nguồn đất nền Đà Nẵng đang bị khan hiếm mạnh, cung không kịp cầu.

Nguồn đất nền Đà Nẵng đang bị khan hiếm mạnh, cung không kịp cầu.

Theo đánh giá của Hội môi giới BĐS Việt Nam, thị trường BĐS Đà Nẵng đang thay đổi phức tạp và khó kiểm soát hơn, đặc biệt là phân khúc đất nền với nhu cầu tăng trong khi nguồn cung đất nền khan hiếm.

 

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết hiện thị trường đất nền Đà Nẵng đang đi vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng ít đi. Trong khi dân số tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều tất yếu.

“Khách hàng có nhu cầu mua nhà, đất tại Đà Nẵng tăng trưởng mạnh. Ngoài ra các nhà đầu tư truyền thống đến từ Hà Nội, TP.HCM cũng tăng thêm cả về số lượng cũng như quy mô đầu tư. Đặc biệt là có thêm số lượng các nhà đầu tư mới quan tâm đến thị trường BĐS Đà Nẵng.

Số này đến từ các vùng cao nguyên như Gia Lai, Kontum, Buôn Mê Thuột…tạo ra nguồn cầu lớn, trong khi nguồn phát triển dự án mới tại Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Và đây là nguyên nhân chính dẫn đến giá đất tại Đà Nẵng tăng mạnh trong quý I/2018”, ông Đính nhấn mạnh.

Theo thống kê từ các sàn môi giới trên địa bàn, giao dịch mua bán nhà đất tại Đà Nẵng chủ yếu diễn ra tại các dự án đã chào bán từ trong năm 2017 và trước đó. Trong đó có nhiều giao dịch được thực hiện mua đi bán lại nhiều lần. Mỗi lần giao dịch mới, giá lại được đẩy thêm lên.

Tổng lượng giao dịch từ các dự án BĐS tại thị trường Đà nẵng đạt trên 5.000 sản phẩm chủ yếu từ các dự án như: Khu dự án Hoài Xuân của Sun Group, Dragon view của Đất Xanh, dự án của Kim Long Nam, dự án nhà máy cao su (đường Hồ Xuân Hương) và một số chủ đầu tư khác (Hòa Bình, Anphanam,…) với sản phẩm chủ yếu là đất nền, nhà phố.

Giá cả tại các dự án có mức độ khác nhau rất lớn. Dự án Hoài Xuân năm 2017 có giá đất nền 7 – 9 triệu đồng/m2, hiện nay đều tăng lên trên 20 triệu đồng/m2; Một số dự án tại Sơn Trà tăng từ 30 triệu đồng/m2 lên khoảng 80 triệu đồng/m2. Dự án nhà máy cao su đường Hồ Xuân Hương với khoảng 400 giao dịch có giá bán tăng vọt từ 30 triệu đồng/m2 lên 80 triệu đồng/m2.

Chiến lược cho thành phố đáng sống
Năm 2016, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đề cập đến chiến lược hình thành, phát triển các khu đô thị ra vùng ven trước tình trạng mật độ dân cư khu vực quận trung tâm đang ngày càng đông đúc khiến giao thông quá tải, y tế, giáo dục gặp khó khăn. Đà Nẵng đã có chủ trương kéo dân ra vùng ven, hạn chế chuyển đất từ thương mại dịch vụ sang xây dựng chung cư cao tầng tại khu vực nội thị để giải quyết bài toán giao thông đang chiều hướng quá tải.

Du lịch giải trí, nghĩ dưỡng đang phát triển như vũ bão tại Đà Nẵng

Trên thực tế, vấn đề đẩy mạnh phát triển vùng ven đối với Đà Nẵng đã được các chuyên gia quy hoạch đô thị “hiến kế” cho lãnh đạo TP nhiều năm nay.
KTS Hoàng Quang Huy – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị TP Đà Nẵng chia sẻ: “Bất kể giai đoạn nào, đối với các đô thị đều phải quan tâm đến vùng ven, lĩnh vực phát triển đô thị và nông thôn. Nhưng Đà Nẵng đã gần như hết mất nông thôn, chỉ còn những vùng ngoại thành hoặc vùng ngoại vi đô thị.
Trước đây, tôi đã đề xuất phải giữ gìn những khu đất trung tâm để ưu tiên cho các dự án trọng điểm về sau nhằm phát triển bộ mặt đô thị, và nên triển khai ra ngoại vi trước. Song lúc bấy giờ thành phố rất cần tiền để phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng, trong khi phát triển các vùng ven thì tốc độ khai thác phương án đổi đất lấy hạ tầng hiệu quả không cao nên không triển khai. Hơn nữa, lúc bấy giờ đặc thù Đà Nẵng là giao dự án cho một số ban quản lý (BQL) như BQL Liên Chiểu – Thuận Phước, BQL Khu đô thị Tây Bắc, BQL Khu đô thị Tây Nam. Những BQL này rất cần công ăn việc làm nên họ giữ đất không giao cho nhà đầu tư để tạo ra bộ mặt cơ sở hạ tầng cho đô thị”.
“Đến bây giờ, Đà Nẵng càng phải đẩy ra vùng ven vì trung tâm hết đất”, KTS Hoàng Quang Huy Nhấn mạnh. Cũng theo ông Huy, Đà Nẵng gọi là TP đáng sống nhưng không phải ở chỗ hình thành không gian đô thị đáng sống, mà là một số chủ trương như “5 không 3 có”, một TP yên bình, lo công ăn việc làm, cuộc sống cho người dân là tốt. Vì thế, chiến lược quy hoạch, phát triển đô thị ra các vùng ven càng đặc biệt phải quan tâm.
Nhân dịp Đà Nẵng kỷ niệm 20 năm TP trực thuộc Trung ương (năm 2016), Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Đà Nẵng phối hợp với Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Hội kiến trức sư Việt Nam tổ chức hội thảo và đã đề cập đến vấn đề đẩy mạnh phát triển vùng ven. KTS Hoàng Quang Huy cho biết, tại hội thảo đó, các chuyên gia nêu quan điểm nên kiến nghị với nhà nước là Đà Nẵng trở thành “Vùng Đà Nẵng” thì mới đẩy phát triển ra vùng ven như Điện Ngọc, Hội An (Quảng Nam), Lăng Cô (Huế) được. Bởi nếu thành lập “Vùng Đà Nẵng” thì sẽ xóa ranh giới hành trình giữa Quảng Nam – Đà Nẵng – TT Huế. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ mặn mà hơn với những dự án đô thị vùng ven.
Nên đầu tư vào vùng ven
Theo Hội Môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2018, Đà Nẵng không có dự án phát triển nhà ở nào mới được tung ra bán, kể cả đất nền và căn hộ chung cư. Trước đó, Hội Môi giới BĐS Đà Nẵng nhận định, thị trường đất nền Đà Nẵng thay đổi phức tạp và khó kiểm soát hơn. Phân khúc này đang đi vào giai đoạn khan hiếm, quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng ít đi. Trong khi dân số tăng nhanh nên việc mở rộng quy hoạch đô thị ra các khu vực ven thành phố là điều tất yếu.
Ông Vũ Việt Thái -Tổng giám đốc ANZHOMES bày tỏ: “Xu hướng hiện nay của các nhà đầu tư, đầu cơ là nhắm vào vùng ven, thay vì ở trung tâm TP. Bởi lẽ, giá nhà đất ở trung tâm cao nhưng mức lợi nhuận không bằng đầu tư vào vùng ven và các tỉnh. Hơn nữa, quỹ đất vùng ven tương lai cũng sẽ khan hiếm vì dân cư ngày càng đông, trong khi quỹ đất các TP như Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam) ít dần đi. Xa hơn nữa, vùng ven Đà Nẵng như trục Tây Bắc đầy hứa hẹn vì nhiều dự án lớn chuẩn bị được đầu tư; phía Nam (giáp Quảng Nam) là con đường giao thương kinh tế và cũng đang hội tụ hàng loạt dự án tầm cỡ”.
Các nhà đầu tư đang nhắm đến khu vực ven Bà Nà để đầu tư những khu nghỉ dưỡng, nhà biệt thự. Các khu đất phía nam Đà Nẵng tiếp giáp với Quảng Nam cũng đang là thị trường sôi động. Trong tương lai, khi dự án khơi thông, nạo vét sông Cổ Cò triển khai, thị trường BĐS vùng ven Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ “thay da đổi thịt” hơn nữa. Bởi lẽ, sông Cổ Cò nối liền Đà Nẵng và Phố cổ Hội An, Quảng Nam. Đây là con sông đóng vai trò vô cùng quan trọng về mọi mặt. Bắt đầu từ Đà Nẵng, theo dòng chảy sông Cổ Cò đã đang rộn ràng với các dự án “khủng” nằm san sát, liền kề như Đà Nẵng Golf Club, siêu dự án Cocobay, khu đô thị FPT… cho đến phía Quảng Nam là loạt dự án đất nền ven sông như khu đô thị Hera Complex, Sakura, Khu đô thị Sentosa, Điện Dương Riverside…
Vận hội để Đà Nẵng đẩy mạnh phát triển đô thị vùng ven đã rõ ràng. Vấn đề là làm thế nào để phát triển đô thị ra vùng ven được vền vững và thu hút được các nhà đầu tư. Về vấn đề này, KTS Hoàng Quang Huy cho rằng: “Để phát triển đô thị vùng ven phải đồng bộ các hệ thống hạ tầng cơ sở từ trường học, y tế, văn hóa, cây xanh, siêu thị… Khi các vùng ven làm được điều này thì chuyện đưa dân ra dễ dàng hơn, vì cuộc sống ở đấy khác gì trung tâm. Lúc đó, muốn giải tỏa những khu nhà cao tầng ở trung tâm TP cũng dễ. Đặc biệt, thu hút đầu tư cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, muốn làm điều này thì TP phải có được nguồn vốn nhất định để xây dựng hạ tầng cơ sở”.

Eco Charm Premier Island là dự án bất động sản cao cấp tại Đà Nẵng được rất nhiều khách hàng lựa chọn…

Eco Charm Premier Island – cơ hội đầu tư bất động tại Đà Nẵng

Dự án Ốc đảo ven biển Eco Charm hứa hẹn sẽ mang về khoảng đầu tư hiệu quả lớn cho giới đầu tư.

Tọa lạc tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, Eco Charm Premier Island có được lợi thế vị trí trung tâm khu vực quy hoạch mới phía Tây Bắc thành phố.

Dự án có 3 mặt giáp cửa sông Cu Đê, gắn liền với vịnh Đà Nẵng và nằm dưới chân đèo Hải Vân hình thành địa thế “tựa núi, nhìn sông”.

Dự án được được thiết kế và xây dựng hài hòa với thiên nhiên, hội tụ nét đặc sắc của văn hóa Chăm Pa đậm đà, Eco Charm Premier Island được dự báo sẽ mang đến cuộc sống tài lộc và hạnh phúc.

Chủ đầu tư Gami Group tập trung phát triển tới 15 tiện ích, mở ra đa dạng các loại hình đầu tư sinh lời cho khách hàng nghiên cứu và cân nhắc lựa chọn.

DỰ ÁN ECOCHARM DA NANG CÓ MANG LẠI SỰ KỲ VỌNG ĐẦU TƯ LỚN?

Vị trí ngay: đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Lương Bằng.

Duy nhất dự án tại khu vực nó là bán đảo: hàng độc và đẹp hiếm, chỉ có 1 mà không có 2.

Vị trí đắc địa dự án Ecocharm Đà Nẵng

Vị trí đắc địa dự án Ecocharm Đà Nẵng

ĐẤT VEN BIỂN ĐÀ NẴNG – 2 NĂM SAU GIÁ CAO NGẤT NHƯNG KHÔNG CÓ ĐẤT MÀ MUA.
Đất SỔ HỒNG BÁN ĐẢO ECO CHARM PREMIER ISLAND ĐÀ NẴNG dự án đẹp nhất Tây Bắc Đà Nẵng với nhiều tiện ích ấn tượng, giá từ 13 triệu/m2, thanh toán 1 năm, tặng ngay 100 triệu, chỉ cách biển 500m. Giá mua đầu vào rất thấp cho thương hiệu BDS Đà Nẵng, cơ hội đầu tư giá tăng phi mã từ 30 triệu đến 50 triệu/m2 cho 2 năm sau là có thật và sẽ cao hơn, sau 2 năm sau giá cao mà không có đất để mua tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam – Đà Nẵng thành phố triệu người mê đắm và mong muốn.

Eco Charm Đà Nẵng tọa lạc ngay đường Nguyễn Lương Bằng và đường ven biển Nguyễn Tất Thành bao quanh vịnh Đà Nẵng, nơi đây có rất nhiều dự án đã và sẽ triển khai: khu khoáng nóng Thần Tài lớn nhất nước, khu du lịch Bà Nà Hill, dự án khách sạn 5 sao, khu ẩm thực, công viên nước, khu du lịch, nghĩ dưỡng, dự án khu công nghệ cao, khu phức hợp hành chính, bệnh viện, thương mại, khu CNTT, điển hình là khu nghĩ dưỡng quôc tế Vinpearl Làng Vân quy mô 1,500 hecta với vốn đầu tư chấn động 5 tỷ USD, dự án khu Resort Nam Ô với tổng vốn đầu tư 7,500 tỷ, Dự án lấn biển 8 tỷ USD như Dubai của Novaland Group, khu phức hợp cao cấp 5 sao DITP Power 18 tầng ngay cạnh dự án đang hoàn thiện, khu công nghệ cao, Cảng nước sâu Liên Chiểu, Nhà Ga Kim Liên, …đang triển khai mạnh. Nằm ngay tại thành phố phồn hoa Đà Nẵng, nơi được đầu tư của cả nước.

Tiện ích nội khu
• Siêu thị
• Trung tâm thương mại
• Nhạc nước
• Công viên chủ đề văn hóa Chăm
• Hệ thống nước uống ngay tại vòi
• Thuyền Kayak phục vụ nghĩ dưỡng
• Bể bơi
• Nhà hàng/Pub
• Khu tổ chức tiệc ngoài trời
• Khu thể thao tổng hợp
• Con đường điêu khắc.

? Sản phẩm
• Đất nền biệt thự (diện tích: 150m2 – 260m2).

? Giá siêu hấp dẫn từ 13triệu/m2 đến 15,5 triệu/m2, được thanh toán trong 1 năm, tặng ngay 100 triệu/ nền.

? Pháp lý: SỔ HỒNG VĨNH VIỄN

??PHÚ QUỐC, NHA TRANG, SÀI GÒN ĐÃ SỐT ĐẤT – HÃY ĐÓN ĐẦU CƠN SỐT TẠI ĐẤT VEN BIỂN ECO CHARM ĐÀ NẴNG.

? ECO CHARM – Đảo Ngọc giữa lòng Đà Nẵng.

ĐỪNG NGẠI TÌM HIỂU ĐỂ XEM MÌNH CÓ MUA ĐẤT NƠI ĐÂY.

Bỏ tiền Đầu tư thì phải biết giá trị lợi nhuận ở đâu? Như thế nào và có chắc không?

Nên nhớ Nha Trang là 1 bài học . Mua 10 triệu/m2 mà bán vài trăm triệu /m2.
Giá Ecocharm Đà Nẵng chỉ từ 13 triệu đến 15 triệu/m2 cho đất ven biển Đà Nẵng.
Thanh toán 10 đợt trong vòng 1 năm

 

? Hotline: 0913 6789 85 – 097 4444 678

? Hotline: 0913 6789 85 – 097 4444 678 để nhận bảng giá, thông tin về dự án Ecocharm Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*